Học robotics cùng với bộ lego mindstorm ev3 tại Vườn Sáng Tạo
rx online

Học robotics (STEM) với bộ lego MindStorm EV3 – Bộ sản phẩm này được thiết kế và sản xuất bởi LEGO, bản thân bộ sản phẩm chứa đựng tất cả các chi tiết cần thiết cho LEGO Mindstorm EV3. LEGO Mindstorm EV3 cho phép bạn chế tạo, lập trình và thử nghiệm giải pháp dựa trên những kiến thức Công nghệ Robotics thực tế.

LEGO Mindstorm EV3

Bộ sản phẩm này được thiết kế và sản xuất bởi LEGO, bản thân bộ sản phẩm chứa đựng tất cả các chi tiết cần thiết cho LEGO Mindstorm EV3. LEGO Mindstorm EV3 cho phép bạn chế tạo, lập trình và thử nghiệm giải pháp dựa trên những kiến thức Công nghệ Robotics thực tế.

Bên trong bộ sản phẩm có bộ não Smart Brick cho phép bạn lập trình điều khiển các động cơ cho chúng di chuyển và thu thập dữ liệu truyền về từ các cảm biến đi kèm trong bộ sản phẩm. Bộ não Smart Brick đã được tích hợp sẵn kết nối Wifi và Bluetooth® để dùng trong lập trình và thu thập dữ liệu, số liệu từ cảm biến.

LEGO Mindstorm EV3 – phiên bản Education mang đến những giá trị giáo dục thú vị. Phương pháp giáo dục chuẩn châu âu, Bộ sản phẩm được đề xuất có thể hoạt động tốt theo nhóm từ 2 đến 3 em. Giúp cải thiện kĩ năng làm việc nhóm một yếu tố cần thiết cho thời đại ngày nay.

Khi giải quyết các vấn đề, các em sẽ được thực hành theo phương pháp: Hands-on, chế tạo, lập trình và thử nghiệm. Thông qua đó, các em sẽ được tiếp cận các kiến thức liên quan đến STEM – Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engenering) – Toán học (Math).

LEGO Mindstorm EV3 với khoa học

LEGO Mindstorm EV3 là 1 công cụ rất mạnh dùng để nghiên cứu khoa học, dự đán, thực tập, phân tích và thao tác với dữ liệu. EV3 rất thích hợp trong các lớp khoa học. Vì vậy, EV 3 có thể theo dõi được thông tin dữ liệu, nhiệt độ khi làm các thí nghiệm khoa học và có thể sử dụng con quay để làm các thí nghiệm góc. Với các só liệu trong sách vở chúng ta sẽ khó mà hiểu được. Nhưng với EV3 chúng được mô phỏng thực tế thì các em có thể dễ dàng nằm bắt và tiếp thu kiến thức.

LEGO Mindstorm EV3 với công nghệ

Khám phá các ứng dụng thực tế của công nghệ để suy luận xác định các mối quan hệ dự đoán kết quả phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận.
Đến với EV3 các em sẽ học lập trình robot , lập trình các cảm biết xác định nhiệt độ hay khoản cách giữa các vật thể.
Khi đưa EV3 trong lớp học các em có thể hiểu được các bài học thông qua sự liên kết giữa thực tế và lý thuyết.

LEGO Mindstorm EV3 với kĩ thuật

Hãy cho học sinh tham gia vào những thử thách kĩ tuật giải quyết các vấn đề theo hướng mở. Các em sẽ được thiết kế và nghĩ ra những ý tưởng để tạo ra những robot linh hoạt và hoạt động theo ý muốn.
EV3 là công nghệ rất hiệu quả để giúp các học sinh xây dựng kĩ năng tự tạo dựng. Các em có thể hiểu được quá trình tạo dựng 1 con robot cũng như các vật thể khác ngoài đời sống. Các em sẽ tự nghĩ ra ý tưởng và ghi lại bằng phần mềm sau đó xây dụng ra 1 mô hình ngoài thực tế thông qua bộ LEGO Mindstorm EV3.
Khi các em suy nghĩ một ý tưởng các em có thể dễ dàng truyền tải ý tưởng với mọi người thuông qua những mô hình mà các em tự lắp ráp

LEGO Mindstorm EV3 với toán học

Robotics là cách lý tưởng để tìm hiểu về toán. Các em sẽ có thể dễ dàng hiểu được các vấn đề trừu tượng mà các em chưa bao giờ gặp được như: đo lường khoảng cách , tốc dộ sự tăng tốc và tốc độ xoay.
Việc đo lường và lập trình được dễ dàng với phương pháp lập trình vòng lặp trong EV3. Đây là một cách hay để các em hiểu được toán trong đời thực như thế nào.
Khi đến với EV3 các em không chỉ đơn giản các em làm toán hay làm khoa học. Mà các em còn có thể hiểu được và tìm cách giải quyết vấn đề. Đây là tính quan trọng của EV3

Bé học robot tại vườn sáng tạo
Bé học robot tại vườn sáng tạo

Học robotics với EV3 tại Vườn Sáng Tạo

Tại Vườn Sáng Tạo, Chúng tôi trang bị đầy đủ các bộ LEGO Mindstorm EV3 cần thiết để đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Các em học lắp ráp robot tại vườn sáng tạo

Các em sẽ được biết được khái niệm trong lập trình được giải thích một cách trực quan, sinh động từ các tình huống trong cuộc sống hàng ngày mà các em có thể quan sát được. Các bài luyện tập minh họa các khái niệm trong lập trình, đồng thời còn giúp các em phát triển tư duy logic.Lắp ráp, lập trình và vận hành robot được học trên bộ Mindstorm EV3 của Lego. Các em sẽ học cách lập trình để điều khiển cho robot hoạt động theo ý mình. Ngoài ra, các khái niệm khoa học như nguyên tắc truyền động, nguyên tắc hoạt động của các loại cảm biến, tư duy về giải thuật,… còn được lồng vào trong các bài học.

Bài viết liên quan