Banner vườn sáng tạo lớp học lập trình và lắp ráp robot
rx online

Vườn Sáng Tạo

Ngày nay, phạm vi hoạt động của robot không chỉ còn giới hạn trong các nhà máy mà đã hiện diện trên khắp các lĩnh vực của đời sống. Robot có thể phục vụ con người trong các hoạt động hằng ngày như lau nhà, rửa chén, làm vườn đến các hoạt động chăm sóc y tế, hỗ trợ người già, tàn tật. Lập trìnhrobot trở thành những lĩnh vực kỹ thuật nổi trội và nhiều tiềm năng trong thế kỷ 21. Ngoài những chương trình dạy học cho sinh viên, nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như CMU, Texas, MIT, Harvard… cũng đã thiết kế những chương trình học lập trình và robot cho các em từ tiểu học đến trung học nhằm làm phong phú hơn các kiến thức về STEM cho các em. (Tham khảo thêm bài viết STEM là gì).

Trung tâm Vườn Sáng Tạo được hình thành cũng không ngoài mục đích mang đến cho các em những kiến thức, trải nghiệm thú vị cùng với robot. Đặc biệt, các em không chỉ được làm quen với phần mềm điều khiển robot có sẵn mà còn được học về lập trình, nền tảng cơ bản để các em tự phát triển các chương trình điều khiển robot của mình trong tương lai.
 
Trung tâm được thành lập vào tháng 06/2016 với mục đích truyền tải kiến thức về ngôn ngữ lập trìnhlập trình robot cho các em học sinh trong thành phố. Với trang thiết bị học tập hiện đại, giáo án dạy học cập nhật liên tục, cùng đội ngũ giáo viên tận tâm, Vườn Sáng Tạo cam kết mang đến cho các em học sinh những bài học bổ ích và thú vị. Quá trình tư duy và phát triển vấn đề, sau đó chia sẻ và thảo luận cùng nhau sẽ giúp các em năng động, sáng tạo, kiên trì, và nâng cao khả năng làm việc theo nhóm.

Năng động, sáng tạonhân văn là những tiêu chí Vườn Sáng Tạo hướng đến để chuẩn bị hành trang cho các em học sinh trên con đường phát triển sau này.

Nền tảng lớp học của Vườn Sáng Tạo
Nền tảng lớp học tại Vườn Sáng Tạo