rx online

Cuộc thi lập trình là những nơi cần thiết để nâng cao và trao dồi kiến thức cho các lập trình viên. Đồng thời cũng nâng cao tầm vóc phát triển tư duy sáng tạo của các ứng cử viên nhí. Những người mà sau này chính là tương lai của đất nước. Vì thế những cuộc thi lập trình như thế này có tầm vóc rất quan trọng

Cuộc Thi Lập Trình Tìm Kiếm Tài Năng Lập Trình “Nhí” (CSC Codes) là chương trình của Quỹ Từ thiện CSC nhằm giúp cho trẻ em làm quen với các hoạt động, các nghề nghiệp liên quan đến Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán (STEM)* trên tinh thần vui học đồng thời lồng ghép các hoạt động thi đua, tranh tài CNTT đầy hấp dẫn. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn đánh thức niềm đam mê lập trình ở lứa tuổi học sinh.

Cuộc thi lập trình nhí
Cuộc thi lập trình nhí

Công cụ: Cuộc thi lập trình sử dụng Scratch – một ngôn ngữ lập trình vui nhộn và dễ sử dụng.

Đối tượng dự thi: Các em học sinh từ 10 đến 14 tuổi tham gia theo hình thức nhóm. Mỗi nhóm gồm 3 em. Độ tuổi các em tham gia cuộc thi được tính đến ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Các em cần chuẩn bị gì? Mỗi em cần một máy tính được kết nối Internet và trí tưởng tượng phong phú.

Các em cần phải làm gì? Mỗi đội tham dự có 06 tuần để thực hiện và nộp dự án trực tuyến. Bài dự thi được Ban giám khảo chấm điểm dựa trên trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tính độc đáo, giá trị kỹ thuật, tính chính xác và kỹ thuật lập trình tốt.

Phần thưởng cho các em? Các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng lập trình.  Đây là những trải nghiệm bổ ích cho tương lai và nhận được các giải thưởng giá trị. Đặc biệt, các em đoạt giải tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế.

Khi nào có chi tiết tiêu chí của cuộc thi? Thông tin chi tiết  cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 09 tháng 01 năm 2017.

Các em phải làm gì để tham gia? Bạn có thể đăng kí ngay hôm nay tại website. https://www.surveymonkey.com/r/csccodesregistration để các em có thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch cho dự án tham gia cuộc thi. Những yêu cầu thực hiện dự án sẽ được gửi cho phụ huynh và các em vào ngày 09 tháng 01 năm 2017. Các nhóm thực hiện dự án đến cuối tháng 02 năm 2017.

Thời hạn đăng kí đến hết ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Các em có thể tìm hiểu về Scratch ở đâu? Các em có thể tìm hiểu thêm về Scratch, xem các chương trình mẫu và theo dõi các chương trình hướng dẫn trực tuyến để có ý tưởng cho dự án tại website https://scratch.mit.edu/ . CSC Việt Nam sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn lập trình ngôn ngữ Scratch cho các em vào tháng 12 năm 2016.

Bài dự thi có bắt buộc dùng tiếng Anh không? Tại Việt Nam, các em có thể làm bài dự thi bằng tiếng Việt. Nếu dự án của các em được chọn để tham dự giải vô địch quốc tế. Bài thi của các em phải dịch sang Tiếng Anh.

 

Nguồn: CSC

 

Bài viết liên quan